Thăm Ghềnh Đá Đĩa, thưởng thức hải sản đầm Ô Loan - 2 trải nghiệm nhất định phải làm khi ghé Phú Yên

Thăm Ghềnh Đá Đĩa, thưởng thức hải sản đầm Ô Loan - 2 trải nghiệm nhất định phải làm khi ghé Phú Yên

Đến Phú Yên, bạn nhất định phải đến thăm tuyệt tác thiên nhiên Ghềnh Đá Đĩa và cũng đừng quên ghé đầm Ô Loan để thưởng thức những món hải sản tươi rói ngay trên bè.

 

Tôi ghé Phú Yên đúng dịp có mưa, trời không trong veo nhưng mây trắng hãy còn bồng xốp nhẹ nhàng lững thững trôi. Xen lẫn trong những lúc đẹp trời là những trận mưa, nhưng có hề gì, Phú Yên đẹp quá. Và vì thời gian lưu lại "xứ Nẫu" có hạn nên tôi tranh thủ ghé Ghềnh Đá Đĩa ngay.

 Thăm Ghềnh Đá Đĩa, thưởng thức hải sản đầm Ô Loan - 2 trải nghiệm nhất định phải làm khi ghé Phú Yên - Ảnh 1.

@thangpmanh

Bất kì ai đến Phú Yên mà không đến thăm Ghềnh Đá Đĩa thì thật là thiếu sót. Ghềnh Đá Đĩa không chỉ đẹp mà con đường đến đây cũng vô cùng thơ mộng.

Địa danh này nằm cách trung tâm thành phố Tuy Hòa hơn 40km, đường đi khá dễ nên hầu hết các bạn trẻ đều chọn cách thuê xe máy để đi trải nghiệm.

 Thăm Ghềnh Đá Đĩa, thưởng thức hải sản đầm Ô Loan - 2 trải nghiệm nhất định phải làm khi ghé Phú Yên - Ảnh 2.

@anhanhchoco

Đường đến Ghềnh là những con đường trải nhựa đẹp đẽ và vắng vẻ, hai bên đường rợp bóng cây xanh hoặc là những cánh đồng lúa trải dài bất tận.

Thỉnh thoảng cung đường xuyên qua những làng mạc, những phiên chợ địa phương. Chính vì cảnh sắc thú vị vậy mà mấy chục km đường trường bỗng ngắn lại như chỉ trong tích tắc.

 Thăm Ghềnh Đá Đĩa, thưởng thức hải sản đầm Ô Loan - 2 trải nghiệm nhất định phải làm khi ghé Phú Yên - Ảnh 3.
 Thăm Ghềnh Đá Đĩa, thưởng thức hải sản đầm Ô Loan - 2 trải nghiệm nhất định phải làm khi ghé Phú Yên - Ảnh 4.

Ở đây, bạn dễ dàng bắt gặp bên vệ đường những chòi hàng, mẹt hàng nhỏ của người dân bày vỏ ốc, vỏ sò, san hô, sao biển hay những vật phẩm xinh xắn lấy lên từ lòng biển.

Nhìn xa, Ghềnh Đá Đĩa như một chiếc tổ ong khổng lồ được xếp lên từ hàng trăm phiến đá rắn chắc hình lăng trụ, tạo nên một cảnh quan đẹp mê hồn.

Đặt chân lên những phiến đá mát lạnh, nhìn những con sóng đánh vào bờ, tung lên từng đợt bọt trắng xóa và bắn lên những tia nước mát lạnh thật sảng khoái quả là một trải nghiệm khó quên.

 Thăm Ghềnh Đá Đĩa, thưởng thức hải sản đầm Ô Loan - 2 trải nghiệm nhất định phải làm khi ghé Phú Yên - Ảnh 5.

Ghềnh Đá Đĩa sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên trước vẻ đẹp được sắp xếp bởi bàn tay kì diệu của thiên nhiên.

 Thăm Ghềnh Đá Đĩa, thưởng thức hải sản đầm Ô Loan - 2 trải nghiệm nhất định phải làm khi ghé Phú Yên - Ảnh 6.

Đứng trên ghềnh, phóng tầm mắt ra xa là thấy cảnh biển bao la, những chân trời sáng rỡ và những con tàu hiền hòa đang được thả neo.

 Thăm Ghềnh Đá Đĩa, thưởng thức hải sản đầm Ô Loan - 2 trải nghiệm nhất định phải làm khi ghé Phú Yên - Ảnh 7.

Cảnh tượng ghềnh đá đĩa tựa hồ như một bức tranh thủy mặc nên thơ.

Đến đất hải sản mà không ăn hải sản thì quả là một thiếu sót lớn. Dù quanh Ghềnh cũng có một số nhà hàng phục vụ du khách nhưng nghe cô hàng nước ngoài cổng bỏ nhỏ: "Muốn ăn hải sản tươi ngon lại rẻ thì phải quay lại đầm Ô Loan", chúng tôi lấy xe thẳng tiến đến đầm, cách đó khoảng 15 km.

Đường đẹp lại thoáng, chẳng mấy chốc chúng tôi đã đến nơi.

 Thăm Ghềnh Đá Đĩa, thưởng thức hải sản đầm Ô Loan - 2 trải nghiệm nhất định phải làm khi ghé Phú Yên - Ảnh 8.

@tranganh6994

Khu vực đầm Ô Loan rất dễ nhận biết bởi quanh đó đã thấy chăng đầy biển quảng cáo chỉ dẫn đến các nhà bè. Chúng tôi rẽ từ đường nhựa xuống lối mòn, chọn một quán, đi theo những tấm biển chỉ dẫn đến nơi.

Bè ở đây nhà nào cũng rộng, hải sản tươi rói bơi trong chậu, trong bè, khách muốn ăn gì chỉ việc nhờ nhân viên chọn cân rồi chế biến theo yêu cầu.

 Thăm Ghềnh Đá Đĩa, thưởng thức hải sản đầm Ô Loan - 2 trải nghiệm nhất định phải làm khi ghé Phú Yên - Ảnh 9.

Hải sản tươi lại được chế biến dưới bàn tay khéo léo của những đầu bếp nhà bè cộng thêm cơn đói là thứ gia vị tuyệt vời khiến bữa ăn trở nên ngon tuyệt.

Cua trứng thịt rất chắc ngọt, các món ngao sò tu hài thì hấp hoặc nướng mỡ hành đều ngon tuyệt. Đến đây bạn cũng nhớ thử món mực xào, mực tươi rói, ăn còn cảm nhận được vị ngọt của thịt mực.

 Thăm Ghềnh Đá Đĩa, thưởng thức hải sản đầm Ô Loan - 2 trải nghiệm nhất định phải làm khi ghé Phú Yên - Ảnh 10.

Ngoài hải sản, bè còn phục vụ cơm niêu và lẩu hải sản.

Hải sản ở đầm Ô Loan không chỉ ghi điểm bởi độ tươi ngon mà còn bởi cảm giác thú vị khi được ngồi ăn trên bè, tận hưởng những cơn gió mát từ mặt đầm đưa lên.

Có lẽ vì thế mà bữa ăn lại càng trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết. Một bữa hải sản no nê ở đầm Ô Loan gồm cả cua, tôm, mực và lẩu cũng chỉ khoảng 150 đến 200 ngàn đồng/người, quả là vô cùng hợp lý đúng không nào?

bài viết liên quan