Suối Khoáng Nóng Nhân Tâm 2

Suối khoáng nóng thiên nhiên Nhân Tâm 2, thuộc thôn Hòn Lay, xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh. Với diện tích hiện tại đang khai thác khoảng 3000 m2 (tổng diện tích gần 1ha), có thể phục vụ từ 77 - 107 du khách tắm hồ riêng cùng lúc. Nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 42 km, thị xã Ninh Hòa 33km, thị trấn Diên Khánh 29km, xã Diên Xuân 12km, xã Khánh Bình 5km, xã Khánh Trung 11km, xã Ninh Tân 13km.

Bắt nguồn từ lòng đá sâu, với độ nóng từ 37°C - 42°C và các thành phần hóa học của nó, nước khoáng nóng Nhân Tâm có thể chữa được các bệnh đau khớp, da liễu, thần kinh tọa, đau gân cơ, căng thẳng thần kinh.

Ngoài ra, trong khoáng nóng còn có các thành phần giúp tái tạo hồng cầu, phục hồi chức năng tế bào da làm cho làn da bạn thêm mạnh khỏe, hồng hào và mịn màng. Điều hấp dẫn, thú vị là tại khu vực nước nóng này cây cỏ vẫn xanh tươi cùng năm tháng, tạo nên vẻ đẹp kỳ thú của thiên nhiên.

Điểm đặc biệt của dịch vụ tại đây, là nước sẽ được bơm trực tiếp từ mạch khoáng nóng lên các hồ cho du khách ngâm, tắm. Sau khi Quý khách tắm xong, nước sẽ được xả ra ngoài đất, và không sử dụng lại. Cũng như đối với du khách trong những lần đầu tắm tại đây, sẽ ngửi thấy mùi “trứng thúi”, bởi vì trong nước khoáng nóng có lưu huỳnh, nó được gây ra bởi khí sulfur dioxide thoát vào không khí. Lưu huỳnh đã được sử dụng trong y học từ thời cổ đại, và nó chứa trong mỗi tế bào trong cơ thể của bạn. Khoảng 0,25 phần trăm của tổng số trọng lượng cơ thể của bạn là lưu huỳnh. Cơ thể của bạn cần nó để sản xuất collagen, giúp da đàn hồi và giúp chúng ta trẻ đẹp.

Để kiểm chứng việc có lưu huỳnh trong nước khoáng nóng hay không, thì Quý khách có thể ngâm trang sức bằng Bạc trong nước nóng tại đây, trang sức của bạn sẽ bị ố màu hơi vàng vàng, đó là do phản ứng hóa học giữa bạc với lưu huỳnh. Tuy nhiên bạn không phải lo lắng, khi trang sức của mình bị như vậy, vì chỉ cần dùng chanh hoặc kem đánh răng, chà lên bạc và sau đó lau khô bằng vải mềm thì sẽ hết.

*** Giá vé và một số dịch vụ hiện tại:

1. Giá vé:

- Hồ tắm tại khu vực 1:
+ 01 người: 25.000đ;
+ 02 người trở lên: 20.000đ/người (Tùy theo số lượng người mà nhân viên của chúng tôi sẽ bố trí ở hồ phù hợp).

- Hồ tắm tại khu vực 2:
+ 01 người: 30.000đ;
+ 02 người: 50.000đ (tắm chung 01 hồ);

- Tắm hồ tập thể:15.000 đ/ 1 người;

*** Lưu ý: Thời gian tắm là 01h (chỉ áp dụng khi có khách khác chờ hoặc hết giờ phục vụ) và nước chỉ bơm đầy hồ 01 lần.

2. Phí vệ sinh khi Quý khách mang theo đồ ăn:
- Ngồi nhà sàn: 15.000đ/người (dưới 5 người thì 20.000đ/người).
- Ngồi chòi: 10.000đ/người.

3. Dịch vụ cho thuê:
- Chòi: 50.000đ/cái; Bạt: 20.000đ/cái.
- Quần tắm nam: 5.000đ/cái; Đồ tắm nữ: 10.000đ/bộ.
- Khăn: 10.000đ/cái.
- Lò than: 20.000đ/cái.
*** Có bán “chén, tô, ly...” nhựa: 1.000đ/cái.

4. Nước uống (chúng tôi không bán thức ăn - kính mong quý khách thông cảm):
- Bia Heineken: 20.000đ/lon;
- Bia Tiger: 17.000đ/lon;
- Bia Sài Gòn lager: 14.000đ/lon;
- Các loại nước ngọt (trừ Bò Húc): 12.000đ/lon;
- Bò húc: 15.000đ/lon;
- Vikoda nhỏ: 6.000đ/chai;

5. Thời gian phục vụ: 05h00 – 20h00 hàng ngày.

P/s: Suối khoáng nóng Nhân Tâm 2 chỉ được đầu tư ở mức cơ bản để phục vụ du khách thích được tắm nước khoáng nóng nguyên chất tại nguồn với giá cả bình dân. Chứ chúng tôi chưa thể đáp ứng được những du khách có nhu cầu cao về cơ sở vật chất và sự chuyên nghiệp của nhân viên phục vụ như các điểm du lịch tắm bùn, khoáng nổi tiếng của Nha Trang.

- Hướng dẫn đường đi:

+ Quý khách từ Nha Trang đi theo tuyến đường: Cao Bá Quát – Võ Nguyên Giáp – Quốc Lộ 27C (đi Đà Lạt) – Hương Lộ 39 – Tỉnh Lộ 8 -> Gặp bản chỉ dẫn Suối Khoáng Nóng Nhân Tâm 2 rẽ trái (còn cách điểm đến khoảng 1km).

+ Quý khách từ Diên Khánh đi theo tuyến đường: Tỉnh lộ 2 - Hương Lộ 39 – Tỉnh Lộ 8 -> Gặp bản chỉ dẫn Suối Khoáng Nóng Nhân Tâm 2 rẽ trái (còn cách điểm đến khoảng 1km).

+ Quý khách từ Ninh Hòa đi theo tuyến đường: Quốc lộ 1A – Rẽ phải theo đường tỉnh lộ 5 (có Cầu Cháy) – Đi theo hướng về xã Khánh Hiệp – huyện Khánh Vĩnh (tỉnh lộ 8) -> Gặp bản chỉ dẫn Suối Khoáng Nóng Nhân Tâm 2 rẽ phải (còn cách điểm đến khoảng 1km).

+ Quý khách từ Cam Lâm đi theo tuyến đường: Quốc lộ 1A – Quốc Lộ 27C (đi Đà Lạt) – Hương Lộ 39 – Tỉnh Lộ 8 -> Gặp bản chỉ dẫn Suối Khoáng Nóng Nhân Tâm 2 rẽ trái (còn cách điểm đến khoảng 1km).

- Những người không nên tắm khoáng nóng:

+ Những người có các bệnh cấp tính và mạn tính đang trong thời kỳ kịch phát đều không nên tắm nước khoáng nóng. Các bệnh nhân đang có bệnh nhiễm trùng và truyền nhiễm cấp tính, bệnh lao đang tiến triển, u xơ (ác tính) bất kỳ dạng nào và thời kỳ nào, bệnh động kinh, các bệnh về máu, người nghiện ma túy, suy tim độ II, III… hay những người đang trong tình trạng sức khỏe yếu (ốm, sốt…) đều không được tắm nước khoáng nóng nếu không có chỉ dẫn của bác sỹ.

+ Với chị em phụ nữ trước hoặc sau thời kỳ kinh nguyệt, không nên đi tắm suối nước nóng, vì lúc này sức đề kháng của cơ thể yếu, dễ bị cảm lạnh và mắc các bệnh khác. Đầu và cuối thai kỳ không nên tắm suối nước nóng, nếu không dễ dẫn đến sinh non hoặc sảy thai.

*** Nguồn thông tin tham khảo để viết một số ý về bài giới thiệu này: lấy từ trang web của Thanh Lâm Resort, trang web: healthplus.vn,bacngoctuan.com, phunutoday.vn