'Phố Tây' Huế chính thức khai trương

Sau một thời gian chờ đợi, tối 29/9, phố đi bộ tại khu vực người dân Huế thường gọi là Phố Tây chính thức khai trương. 
 
'Phố Tây' Huế chính thức khai trương
“Phố Tây” đi bộ chính thức trở thành phố đi bộ vào những ngày cuối tuần kể từ tối 29/9

Tham dự lễ khai trương có các ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sở, ban ngành liên quan cùng đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước.

Phố đi bộ có tổng chiều dài hơn 1km, trong đó tuyến đường Phạm Ngũ Lão dài 215m, tuyến đường Chu Văn An dài 350m và tuyến đường Võ Thị Sáu dài 480m. Các tuyến đường Phạm Ngũ Lão- Chu Văn An- Võ Thị Sáu ở sẽ hoạt động từ 18 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau (vào các ngày thứ 6, thứ 7) và từ 18 giờ đến 24 giờ (tối chủ nhật).

Theo thống kê hiện có hơn 1.500 xe máy, 82 xe đạp và 63 xe ô tô của người dân sinh sống trong khu vực triển khai phố đi bộ. Trong thời gian phố đi bộ diễn ra, nghiêm cấm việc đậu đỗ xe trên toàn tuyến, khu vực vỉa hè sẽ cho phép các hộ dân sử dụng để kinh doanh, lòng đường được sử dụng để dành cho khách đi bộ kết hợp với việc tổ chức nghệ thuật đường phố, các hoạt động biểu diễn văn hóa văn nghệ.

Rất đông du khách nước ngoài khá hào hứng trong đêm khai trương

Một số khu vực vỉa hè sẽ dành riêng để phục vụ các món ẩm thực đường phố đặc trưng của Huế như chè, cơm hến... Phố đi bộ được trang trí các bồn hoa, cây cảnh, thùng rác thông minh, barie... cùng hệ thống đèn chiếu sáng trang trí đường phố, trang trí tại các điểm kinh doanh.

Phố đi bộ được khai trương tạo ra một điểm đến du lịch hấp dẫn, góp phần quảng bá giới thiệu đất nước, con người Huế đến bạn bè quốc tế. Đồng thời, thúc đẩy kinh doanh các dịch vụ du lịch và giải trí, góp phần phát triển kinh tế.

Phố đi bộ Phạm Ngũ Lão- Chu Văn An- Võ Thị Sáu

Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND thành phố Huế cho biết: “Chúng tôi muốn tạo cho Huế những không gian đi bộ những không gian thưởng thức nghệ thuật, những không gian dịch vụ rộng lớn hơn. Đặc biệt là khai thác không gian hai bờ sông Hương, cầu Trường Tiền vốn có rất nhiều tiềm năng và giá trị, du khách đến đây sẽ có thể kéo dài thời gian lưu trú. Hy vọng việc khai trương tuyến phố đi bộ này sẽ đem lại nhiều lợi ích hiệu quả cho du lịch và dịch vụ của TP. Huế.

Sau lễ khai trương, du khách, người dân trong và ngoài nước được hòa mình trong không gian vui chơi, giải trí với nhiều loại hình tại các quán bar, cửa hàng, ban nhạc đường phố….

 

Nguồn: Báo Mới

bài viết liên quan