Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của Thác Tiên Đèo Gió

Thác Tiên Đèo Gió -một trong những danh thắng bậc nhất huyện Xín Mần là một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch đến Hà Giang .
 Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của Thác Tiên Đèo Gió - ảnh 1Để đến Thác Tiên – một trong những danh thắng bậc nhất huyện Xín Mần, Hà Giang, du khách phải vượt qua khoảng 17 km từ trung tâm thị trấn Cốc Pài. Thác nằm giữa rừng nguyên sinh Đèo Gió thuộc địa phận xã Nấm Dẩn.
 Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của Thác Tiên Đèo Gió - ảnh 2Danh lam thắng cảnh Thác Tiên Đèo Gió nằm trong địa phận thôn Ngam Lâm, xã Nấm Dẩn,huyện Xín Mần, Tỉnh Hà Giang.
 Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của Thác Tiên Đèo Gió - ảnh 3Để đến được Thác tiên, từ đường cái bạn phải leo dốc xuống khoảng hơn 200 bậc với bố trí các bậc lớn, dễ di chuyển và an toàn cho khách tham quan.
 Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của Thác Tiên Đèo Gió - ảnh 4 
 Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của Thác Tiên Đèo Gió - ảnh 5Nhìn từ xa, Thác Tiên đẹp dịu dàng và đầy thơ mộng giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Thác bắt nguồn từ suối Tả Ngán, xã Tả Củ Tỷ, Bắc Hà, Lào Cai ở độ cao trên 1.403 m. Khi đến địa phận thôn Ngam Lâm, xã Nấm Dẩn, dòng nước thả mình qua vách núi Đèo Gió tạo thành dòng thác đôi như mái tóc dài mềm mại.
 Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của Thác Tiên Đèo Gió - ảnh 6Đổ xuống từ độ cao 70 m giữa rừng già kỳ vĩ, thác Tiên không ầm ào, hung dữ mà mềm mại, réo rắt, mang đến bầu không khí mát lành nhờ những hạt nước li ti lan tỏa theo làn gió thổi quanh chân thác. Bởi thế thác Tiên ngoài tên gọi Táng Tinh (theo tiếng Nùng) còn được gọi là thác Gió
 Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của Thác Tiên Đèo Gió - ảnh 7 Nước suối dưới chân thác lặng, yên bình và trong vắt quanh năm, nhìn thấu tận đáy. Suối nông nhưng lạnh do nằm trên độ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển, nên mùa hè có thể thoải mái lội suối vui đùa, còn mùa đông khách thường chỉ men theo lối nhỏ để dạo một vòng hoặc chụp ảnh trên cây cầu cong vắt ngang qua suối.
 Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của Thác Tiên Đèo Gió - ảnh 8 Ngoài dòng thác hùng vĩ,  bạn còn được hòa mình vào một thế giới thiên nhiên thuần khiết với thảm thực vật nguyên sơ quý hiếm. Bên cạnh phong lan rừng, thảo mộc và nấm các loại là nhiều loài gỗ quý nghìn năm tuổi.
 Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của Thác Tiên Đèo Gió - ảnh 9
 Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của Thác Tiên Đèo Gió - ảnh 10Du khách thích thú lội xuống dòng nước trong mát dưới dòng Thác Tiên.
 Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của Thác Tiên Đèo Gió - ảnh 11 Người lớn trẻ nhỏ khắp nơi vẫn tìm đến đây để tận hưởng thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ và không khí trong lành.
 Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của Thác Tiên Đèo Gió - ảnh 12 Với giá trị nhiều mặt về địa chất, địa mạo, địa lý, đa dạng sinh học và hệ sinh thái đặc thù . Năm 2009, Thác Tiên Đèo gió đã được bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng danh lam thắng cảnh cấp quốc gia

bài viết liên quan