Khoảnh khắc độc đáo tại lễ hội tắm bùn Hàn Quốc

Khoanh khac doc dao tai le hoi tam bun Han Quoc hinh anh 1
Lễ hội tắm bùn Boryeong tại bãi biển Daecheon, TP Boryeong, tỉnh Chungnam (Hàn Quốc) thu hút hàng triệu khách du lịch trên thế giới đến vui chơi mỗi năm. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, năm 2016 có 6 triệu lượt người tham gia.
Khoanh khac doc dao tai le hoi tam bun Han Quoc hinh anh 2
Bùn ở đây giàu khoáng chất, tốt cho da và sức khỏe. Những người tham gia lễ hội sử dụng bùn được đánh giá cũng giống như dùng mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp. Lễ hội bùn là sự kiện độc đáo tại xứ sở kim chi mà khách du lịch khắp nơi trên thế giới chờ đợi.
Khoanh khac doc dao tai le hoi tam bun Han Quoc hinh anh 3
Ban tổ chức lễ hội lấy bùn từ Boryeong nhằm phục vụ các hoạt động trong khuôn khổ diễn ra các ngày hội. Ngoài ra, họ còn dựng sân khấu chính để biểu diễn âm nhạc, bắn pháo hoa, tổ chức các cuộc thi và nhiều trò chơi khác.
Khoanh khac doc dao tai le hoi tam bun Han Quoc hinh anh 4
Theo ban tổ chức lễ hội, các khoáng chất trong bùn rất tốt đối với da. Vì thế, nhiều du khách vui chơi trong bùn giống như phương pháp chăm sóc da toàn thân.
Khoanh khac doc dao tai le hoi tam bun Han Quoc hinh anh 5
Lễ hội ra đời năm 1998, ban đầu được tổ chức chỉ nhằm quảng bá lợi ích và công dụng của bùn, phục vụ cho việc tiếp thị mỹ phẩm. Tuy nhiên theo thời gian, nó dần trở thành hoạt động phổ biến cho du khách trên toàn thế giới và người dân địa phương.
Khoanh khac doc dao tai le hoi tam bun Han Quoc hinh anh 6
Nhiều du khách nước ngoài tham gia lễ hội hào hứng chơi các trò chơi.
Khoanh khac doc dao tai le hoi tam bun Han Quoc hinh anh 7
Hàng chục đấu vật trong bể bùn chứa khoáng chất.
Khoanh khac doc dao tai le hoi tam bun Han Quoc hinh anh 8
Lễ hội trở thành phương thức tiếp thị hiệu quả trong việc khuyến khích người dân và du khách sử dụng sản phẩm từ bùn Boryeong, Hàn Quốc.
Khoanh khac doc dao tai le hoi tam bun Han Quoc hinh anh 9
Du khách tham gia lễ hội, tùy từng khu vực, có thể miễn phí hoặc trả tiền. Giá vé trung bình cho người lớn là 9 USD, đi theo nhóm được giảm 10%. Tham gia theo diện gia đình, vé mỗi người là 6 USD. Giá cho học sinh, sinh viên khoảng 7 USD.
Khoanh khac doc dao tai le hoi tam bun Han Quoc hinh anh 10
Lễ hội còn tiếp tục với màn bắn pháo hoa và ca nhạc trên biển vào buổi tối.
Khoanh khac doc dao tai le hoi tam bun Han Quoc hinh anh 11
Theo ban tổ chức, 10% số lượng người tham gia tắm bùn mỗi năm là khách nước ngoài.
Khoanh khac doc dao tai le hoi tam bun Han Quoc hinh anh 12
Nhiều chương trình ca nhạc cũng được diễn ra song song trong lúc du khách đang tắm bùn. Ban tổ chức còn tạo những cơn mưa nhân tạo để khách du lịch có cảm giác mạnh.

bài viết liên quan