KHOA DU LỊCH, VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI: THI OLYMPIC TIẾNG ANH NĂM 2017.

Tại Hà Nội, Khoa Du lịch, Viện Đại học Mở Hà Nội vừa tổ chức vòng chung kết Hội thi Olympic Tiếng Anh năm 2017. Hội thi tạo ra một sân chơi bổ ích cho sinh viên, đồng thời là dịp kết nối nhà trường - doanh nghiệp 

Tới dự hội thi có đại diện Tổng cục Du lịch, Viện Nghiên cứu Phát triển du lịch, Sở Du lịch Hà Nội. Về phía doanh nghiệp có các giám đốc nhân sự, giám đốc đào tạo… của các tập đoàn, các khách sạn 5 sao, công ty lữ hành quốc tế tại Hà Nội như Sheraton Hanoi Westlake, Crowne Plaza Hanoi, Fraiser Suites, Pullman, khách sạn Lotte, tập đoàn Elegance Hospitality Suites, tập đoàn OHG… Ngoài ra, chương trình còn có đại diện Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Canada (WUSC) và các chuyên gia đến từ chương trình Uniterra của WUSC đến dự.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho bạn Nguyễn Thành Nam

6 thí sinh lọt vào vòng chung kết phải trải qua các vòng thi hùng biện và phản biện bằng tiếng Anh về các chủ đề ẩm thực, danh lam thắng cảnh, môi trường và ô nhiễm môi trường trong phát triển du lịch… Sau mỗi bài hùng biện, các thí sinh tham dự phần thi tài năng. Kết quả cuối cùng, bạn Nguyễn Thành Nam, sinh viên lớp A1K23 đã giành Giải Nhất.

Trưởng khoa Du lịch Vũ An Dân cho biết, với phương châm “học đi đôi với hành”, từ năm 2000, khoa Du lịch đã tổ chức những hội thi nghiệp vụ khách sạn, nghiệp vụ hướng dẫn và năng lực tiếng Anh để sinh viên có điều kiện bộc lộ bản thân mình và cũng là cơ hội để khoa giới thiệu những sinh viên giỏi đến với doanh nghiệp, giúp các em có thêm định hướng nghề nghiệp ngay trong nhà trường. Ngoài ra, khoa Du lịch còn tổ chức hoạt động thực tập nghề nghiệp của sinh viên ngay tại doanh nghiệp để các em có thể tích lũy được cả kiên thức ở trường và kinh nghiệm thực tế.

Hương Thảo

 

bài viết liên quan