ĐỒNG SEN THÁP MƯỜI THU HÚT KHÁCH DU LỊCH

Vào những tháng hè, tại Khu du lịch sinh thái Đồng Sen Tháp Mười (huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp), sen đang vào mùa nở rộ, hấp dẫn khách du lịch đến tham quan, chụp ảnh.

Khách du lịch tham quan và chụp ảnh tại Khu du lịch sinh thái Đồng Sen, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Có hơn 4 ha trồng sen, anh Nguyễn Trường An, ngụ xã Mỹ Hòa cho biết, gia đình anh mở cửa phục vụ khách du lịch gần 3 năm nay. Trong 2 năm trở lại đây, lượng du khách đến với Khu du lịch sinh thái Đồng Sen Tháp Mười ngày càng tăng, nhất là vào mùa hè và các dịp lễ, Tết.

Hiện tại, trung bình mỗi ngày, điểm du lịch của gia đình anh An đón từ 150 - 200 khách, riêng thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ thì lượng khách du lịch đông hơn rất nhiều, tăng gần gấp đôi so với ngày thường. Du khách đến đây ngoài tham quan, ngắm sen, chụp ảnh lưu niệm còn được tham gia trải nghiệm các hoạt động câu cá, thưởng thức các món ăn đồng quê, đờn ca tài tử...

Trước đây chưa có loại hình du lịch, người trồng sen chỉ trông chờ vào việc thu hoạch gương, thu nhập khá bấp bênh. Từ khi có hoạt động du lịch, người trồng sen có 2 nguồn thu nhập, một cái là thu hoạch gương sen, còn một khoản thu nhập từ khách du lịch. Hiện tại, người dân như gia đình anh An đã có công việc ổn định, chăm lo cho đời sống, thông qua đó quảng bá, giới thiệu hình ảnh quê hương đến với du khách gần xa.

Theo thống kê của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp: Khu du lịch sinh thái Đồng Sen hiện có hơn 11 ha đang được khai thác để phát triển du lịch. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2017, khu du lịch sinh thái Đồng Sen đã thu hút được hơn hơn 36.000 lượt khách du lịch trong và ngoài nước; tăng tăng 55,55% so với cùng kỳ năm 2016. Ước doanh thu đạt hơn 2,1 tỷ đồng, tăng 86,66%.

Được biết, trong thời gian qua, Khu du lịch Đồng Sen Tháp Mười đã có thêm 2 hộ dân tham gia mở điểm du lịch phục vụ du khách đến tham quan. Thời gian tới, UBND huyện Tháp Mười sẽ quy hoạch mở rộng diện tích trồng sen, đồng thời đầu tư xây dựng nơi nghỉ chân, ăn uống và các sản phẩm đặc trưng đi kèm để thu hút khách du lịch.

Tin, ảnh: Chương Đài (TTXVN)

bài viết liên quan