CÂY DẦU ĐÔI HƠN 200 NĂM TUỔI NỔI TIẾNG Ở DIÊN KHÁNH.

Khi đến ngã ba Thành thuộc xã Diên An, huyện Diên Khánh, nhiều người không khỏi ngạc nhiên bởi cây dầu đôi hơn 200 tuổi có vóc dáng cao to, bộ gốc cuồn cuộn tới 3 – 4 người ôm vẫn không hết.

cay dau doi hon 200 nam tuoi sung sung o nha trang hinh anh 1

Tán cây che mát đường đi

Nhiều người dân địa phương không biết cây có tự bao giờ. Nhưng theo dẫn chứng lịch sử thì vào năm 1793 thành Diên Khánh bắt đầu được xây dựng thì cây dầu đôi đã có mặt.

 

cay dau doi hon 200 nam tuoi sung sung o nha trang hinh anh 2

cay dau doi hon 200 nam tuoi sung sung o nha trang hinh anh 3

Thân cây dầu đôi song song với nhau

Cây dầu đôi 200 tuổi rất quen thuộc, gần gũi với người dân nơi đây. Cây nằm bên vệ đường, có độ cao khoảng 30m, lá sum suê tươi tốt quanh năm, thân tách ra làm đôi song song với nhau nên người dân đặt tên cây dầu đôi. Người dân tận dụng các bóng mát để buôn bán kiếm thêm thu nhập.

Cây dầu đôi gắn liền với miếu thờ Bình Tây Đại tướng Trịnh Phong, là chứng tích lịch sử của Khánh Hòa.Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm, cây vẫn âm thầm lặng lẽ như một người lính đứng gác đền thành cổ Diên Khánh.

cay dau doi hon 200 nam tuoi sung sung o nha trang hinh anh 4

cay dau doi hon 200 nam tuoi sung sung o nha trang hinh anh 5

Người dân tận dụng bóng mát để buôn bán

Người dân nơi đây mỗi khi xa quê không quên được hình ảnh về cây dầu đôi hơn 200 tuổi. Đây cũng là một trong những nét đáng chú ý của du lịch Nha Trang.

Theo Dân Việt

bài viết liên quan